Tin tức

8 Câu hỏi thường gặp về quạt thông gió nhà vệ sinh ?

8 Câu hỏi thường gặp về quạt thông gió nhà vệ sinh ?

Hiện này nhu cầu lắp đặt quạt thông gió đã ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn, do không khí ngột ngạt, dân số tăng cao, khu đô thị, nhà máy mọc lên nhiều. Trong lúc quỹ đất không đổi đã dẫn đến quá tải và Ôi nhiêm không khí là khó tránh khỏi. Dưới đây tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm cách lắp đặt và vệ sinh Quạt thông gió sao cho đơn giản mà hiệu quả.

  1. Cách lắp quạt thông gió nhà vệ sinh như thế nào cho đúng?

– Đầu tiên bạn xác định lắp quạt hút âm trần hay quạt hút gắn tường

– Bạn phải chọn hướng lắp quạt  để hút, thoát khí, thông gió cho đúng để hiệu quả trong việc sử dụng.

– Khép hoặc đúc một lỗ vừa với lỗ đáy của quạt thông gió (VD: Quạt thông gió Onchyo, quạt thông gió Tico, Quạt thông gió nedfon …).

  1. Khách hàng có thể tự lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh được không ?

Xin trả lời: Khách hàng có thể ra cửa hàng hoặc mua hàng trực tuyến theo thông số kỹ thuật phù hợp với diện tích phòng mình cần lắp là được, nếu có hộp kỹ thuật sẵn hoặc lỗ khoét sẵn, đường điện cho Quạt thông gió cần lắp, lắp theo sự hướng dẫn của catalog có sẵn của nhà cung cấp.

  1. Việc bảo dưỡng, vệ sinh quạt thông gió định kỳ có phức tạp không?

Việc bảo dưỡng vệ sinh quạt khi quạt hoạt động không hiệu quả thì khách hàng có thể tự tháo lau chùi, tra dầu được. Các bạn có thể tháo cái ốp nhựa phía trước quạt sau đó nhẹ nhàng tháo cánh và vệ sinh một cách đơn giản sau đó lắp vào và vận hành bình thường.

  1. Cách vệ sinh quạt thế nào cho đúng cách, bao lâu thì có thể vệ sinh quạt 1 lần ?

Cách vệ sinh quạt thông gió nhà vệ sinh rất đơn giản, bạn có thể hút bụi trước khi lau chùi quạt. Chúng ta nên vệ sinh quạt ít nhất 1 tháng 1 lần, lớp bụi quá dày khi để quá lâu sẽ khiến cho quạt hoạt động kém, hiệu quả của quạt sẽ không phát huy tới mức tối đa. Tuyệt đối không cho nước vào động cơ tránh chập cháy hỏng hóc.

  1. Cách chọn công suất và với kích thước quạt thông gió như thế nào hiệu quả nhất ?

Để chọn quạt thông gió phù hợp với diện tích của phòng vệ sinh. Bạn tính thể tích phòng vệ sinh nhân với hệ số trao đổi là tổng lưu lượng cần thiết. Kinh nghiệm thực tế của mình, các bạn nên loại quạt có lưu lượng lớn hơn với công thức tính này một tý bởi vì hệ số trao đổi thông thường là 10-15, ở đây bạn chọn cho mình là 20 nhé

Ví dụ: Phòng vệ sinh bạn diện tích là 6m2, cao 2,5m

=> Lưu lượng cần thiết là: 6 x 2,5 x 20 = 300m3/h

Quạt cần mua với lưu lượng 300m3/h

Nếu bạn lắp cho trần thạch cao là Quạt gắn trần Tico TC15AV4

Còn nếu bạn lắp vào tường hay còn gọi quạt âm tường Tico TC15AV6

  1. Cách chọn mua quạt thông gió rẻ nhất mà hiệu quả nhất hay còn gọi ngon bổ rẻ ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió từ bình dân, trung lưu trên hạng sang của rất nhiều hãng của việt nam, trung quốc, thái lan ….rất khó cho khách hàng bỡ ngỡ lúc lựa chọn. Ở đây xin tư vấn cho các bạn loại quạt dùng tốt mà giá rất hạt giẻ. Quạt thông gió Tico hay quạt thông gió onchyo giá chỉ giao động từ 150.000 đến 300.000 VNĐ tùy theo từng kích thước. Sản phẩm bảo hành một năm mà sử dụng thì vô tư, nếu trục trặc trong tuần đầu đổi 1 lấy 1 mới, dễ sử dụng và lắp đặt, mình mua và sử dụng hơn 4 năm nay chẳng thấy hỏng hóc gì, mỗi năm mình tháo ra tra dầu và lau chùi thế là cứ dùng mãi mà không phải thay cái mới.

  1. Cách chọn loại quạt thông gió chính hãng hoạt động tốt mà không quá đắt ?

Để chọn loại quạt hoạt động tốt, chính hãng, mẫu mã đẹp, vận hành êm ái mà không quá đặt như một số hãng có thương hiệu như KDK, Panasonic, Mitsubishi …. Quạt thông gió Nedfon, hay quạt thông gió Nanyoo là lựa chọn tối ưu giá thành tầm từ 400.000 đến 800.000 bạn có thể sở hữu cho mình một cái quạt thông gió ưng ý. Chất lượng và mẫu mã không thua kém các hãng có thương hiệu.

  1. Chọn quạt thông gió có thương hiệu như Panasonic, Mitsubishi, KDK, Hatari mà không bị mua hàng nhái?

Để chọn quạt có thương hiệu nổi tiếng mà không bị nhầm lẫn các bạn có thể kiểm tra rất dễ dàng vì hàng của hãng mọi thứ đều rất chỉn chu từ tem mác, phiếu bão hành, model trên quạt với phiếu ghi bảo hành đều khớp nhau, Thông số ghi tên quạt rõ nét, chất liệu, đường nét rất vuông hình sắc cạnh.

Related posts

Leave a Comment